Báo giá trạm nghiền đá đường cao tốc

Đường cao tốc là một loại xa lộ được thiết kế đặc biệt cho xe cộ lưu thông ở tốc độ cao với tất cả các chiều lưu thông, lối ra vào có điều khiển. Vì vậy, trạm nghiền đá cao tốc cũng đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn khắt khe hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiêu chuẩn – công nghệ phù hợp để trạm nghiền đá cao tốc đáp ứng tỉ lệ thoi dẹt dưới 18%. Trạm nghiền đá cao tốc gồm những gì? Các loại máy nghiền, máy sàng rung, băng tải. Cấu tạo máy nghiền, cấu tạo máy đập hàm, …

tram-nghien-son-hai
Trạm nghiền đá TEREX phục vụ cao tốc Bắc – Nam

1. Tiêu chuẩn đường cao tốc Việt Nam

Kết cấu mặt đường cao tốc Việt Nam gồm 5 lớp:

  1. Cấp phối đá dăm móng trên
  2. Lớp móng trên có xử lý nhựa
  3. Lớp bê tông nhựa lớp dưới
  4. Lớp bê tông nhựa Polime lớp trên
  5. Lớp bê tông nhựa tạo nhám
cau truc duong cao toc
Kết cấu mặt đường cao tốc. Nguồn: VTV2

Cấp phối đá dăm là hỗn hợp vật liệu đá dạng hạt có thành phần hạt tuân thủ nguyên lý cấp phối liên tục, ký hiệu là CPĐD. Thành phần hạt của vật liệu CPĐD được quy định tại các bảng 1 và 2:

nghiền đá cao tốc
Bảng 1 – Thành phần hạt của cấp phối đá dăm
trạm nghiền cao tốc
Bảng 2 – Chỉ tiêu cơ lý của vật liệu CPĐD

Trong đó hạt thoi dẹt là hạt có chiều dày hoặc chiều ngang nhỏ hơn hoặc bằng 1/3 chiều dài; Thí nghiệm được thực hiện với các cỡ hạt có đường kính lớn hơn 4,75 mm và chiếm trên 5 % khối lượng mẫu.

kết cấu nền cao tốc
Hình 1: Sơ đồ kết cấu nền và áo của đường cao tốc theo TCVN 8859 : 2011

Căn cứ vào bảng trên có thế thấy rằng việc cấp phối cho đường cao tốc. Để bảo đảm tiêu chuẩn thì vật liệu tại mỏ phải bảo đảm bảng 1. Tỷ lệ % đá lọt sàng ở các mắc lưới #37,#5, # 25, #19.., và các chỉ số ở bảng 2.

2. Trạm nghiền đá cao tốc gồm những gì ?

Dây chuyền nghiền đá cho cao tốc gồm 3 công đoạn sau:

Đá cấp phối base và subbase được lấy ra từ côn phá. Sau khi được va đập 2 lần trong buồng nghiền của máy kẹp hàm và máy nghiền côn. Sau đó sẽ qua máy vo đá VSI Terex. Đa số 100% hạt vật liệu không còn các cạnh sắc và tỷ lệ thoi dẹt luôn dưới mức 16% (tiêu chuẩn là 18%).

Tham khảo thêm về cấu tạo máy đập hàm

Việc lựa chọn loại CPĐD (theo cỡ hạt danh định có đường kính lớn nhất Dmax quy ước) phải căn cứ vào chiều dày thiết kế của lớp móng và phải được chỉ rõ trong hồ sơ thiết kế kết cấu áo đường và chỉ dẫn kỹ thuật của công trình :
a) Cấp phối loại Dmax = 37,5 mm thích hợp dùng cho lớp móng dưới;
b) Cấp phối loại Dmax = 25 mm thích hợp dùng cho lớp móng trên;
c) Cấp phối loại Dmax = 19 mm thích hợp dùng cho việc bù vênh và tăng cường trên các kết cấu mặt.

da 1 x 2 tram nghien da
Hình 2: Sản phẩm đá 1×2 từ máy vo đá VSI Terex 2000

3. Mua trạm nghiền đá cao tốc ở đâu? Có bảo hành chính hãng không?

Công Ty Nguyễn Vinh là doanh nghiệp đại diện của hãng Terex tại Việt Nam. Chuyên cung cấp giải pháp và thiết bị nghiền – sàng – rửa đá xây dựng, cát nhân tạo, thạch anh, cát đồi, sỏi đồi, cát kết, sỏi sông, … phục vụ cho làm đường cao tốc, thủy điện, bê tông, chế biến khoáng sản.

Tùy vào từng yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư về vật liệu nghiền, kích thước đá đầu vào, sản phẩm mong muốn, công suất và vị trí lắp đặt. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ thuật dây chuyền nghiền phù hợp với giá tốt nhất để khách hàng lựa chọn. Nguyễn Vinh đã lắp đặt và thay thế hơn 35 dây chuyền máy nghiền đá, nghiền cát nhân tạo, máy rửa cát đồi, với công suất từ 150 tấn/giờ đến 1500 tấn/giờ.

Website: thietbikhoangsan.com | Điện thoại: 0968 149 000 ( Mr. Khang )

Xem thêm