Dây chuyền nghiền và chế biến thạch anh Quartz

Dây chuyền nghiền và chế biến thạch anh là một quy trình sản xuất quan trọng. Để sản xuất các sản phẩm thạch anh phục vụ cho các ngành công nghiệp như điện tử, năng lượng, vật liệu xây dựng và thủy tinh. Hãy cùng Thietbikhoangsan tìm hiểu về dây chuyền nghiền và chế biến thạch anh – bột thạch anh, quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo thông qua bài viết sau đây.

1. Khai thác quặng thạch anh – quặng quarzit

Để sản xuất thạch anh, quá trình đầu tiên là khai thác khoáng sản thạch anh từ các mỏ khai thác thông qua hoạt động khoan và nổ mìn. Sau khi đã được giảm cỡ hạt, quặng thạch anh được vận chuyển đến nhà máy chế biến. Tại đây, họ tiến hành các bước nghiền và chế biến.

Resemin (1)
Hình 1: Các thiết bị của Resemin sẽ tối ưu các hoạt động khoan trong khai thác thạch anh

2. Nghiền và chế biến thạch anh

2.1 Nghiền

Bước đầu tiên trong dây chuyền nghiền và chế biến thạch anh là nghiền. Quặng thạch anh được đưa vào các máy nghiền và nghiền thành bột mịn. Các máy nghiền thạch anh bao gồm máy nghiền hàm, máy nghiền côn, máy nghiền cát nhân tạo trục đứng và máy nghiền bi. Các máy nghiền này có thể xử lý quặng thạch anh với độ mịn khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm cuối cùng.

tg_mvp_tc_shadows
Hình 2: Các thiết bị nghiền côn của Terex rất phù hợp trong các bước nghiền thô

2.2 Chế biến bột thạch anh

Sau khi nghiền, bột thạch anh được đưa vào dây chuyền tuyển rửa cát. Các công đoạn chính là chà sát và rửa. Nhằm loại bỏ sạch tạp chất, bùn hữu cơ. Sau đó tiếp tục được tuyển rửa nhằm loại bỏ oxit sắt, oxit nhôm, mica, … . Và tinh chế thành sản phẩm cuối cùng. Quá trình tinh chế bao gồm các bước như sấy khô, tẩy trắng, rửa và sấy lại. Kết quả cuối cùng là sản phẩm thạch anh chất lượng cao với độ tinh khiết và độ mịn cao.

Hình 3: Các thiết bị chế biến của Hosokawa Alpine rất phù hợp trong các bước chế biến thạch anh

Trong quá trình sản xuất, dây chuyền nghiền và chế biến thạch anh cần tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Đảm bảo cho ra sản phẩm đạt được độ tinh khiết và độ mịn cao nhất. Các tiêu chuẩn này bao gồm độ tinh khiết của thạch anh, độ mịn của bột thạch anh, độ bóng và độ đồng đều của sản phẩm cuối cùng.

Quartz processing

3. Ứng dụng của sản phẩm cát được nghiền và chế biến từ thạch anh

Sản phẩm thạch anh được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như điện tử. Để sản xuất linh kiện điện tử, trong ngành năng lượng để sản xuất tấm pin mặt trời. Trong ngành vật liệu xây dựng để sản xuất các vật liệu xây dựng chịu lực. Trong ngành thủy tinh để sản xuất thủy tinh chất lượng cao và trong nhiều ứng dụng khác.

Hình 4: Cát thạch anh được ứng dụng trong thiết kế nội thất

4. Đơn vị cung cấp giải pháp tổng thể nghiền thạch anh tại Việt Nam

Công ty Nguyễn Vinh là doanh nghiệp đại diện hãng Hosokawa Alpine tại Việt Nam. Chuyên cung cấp giải pháp và thiết bị máy nghiền siêu mịn, máy phân ly, máy sấy, trộn, đùn, nén, máy phun tạo hạt tráng phủ, máy đo cỡ hạt, máy sàng khí, … Ứng dụng cho sản phẩm: Đá vôi trắng calci carbonate, đá granite, thạch anh quartz, zircon, silica sand, ceramic, felspat, quặng sắt, quặng đồng, …

Tùy vào từng yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư về vật liệu nghiền, kích thước đá đầu vào, sản phẩm mong muốn, công suất và vị trí lắp đặt. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ thuật dây chuyền nghiền phù hợp với giá tốt nhất để khách hàng lựa chọn. Nguyễn Vinh đã lắp đặt và thay thế hơn 50 dây chuyền máy nghiền đá, nghiền cát nhân tạo, nghiền sỏi sông, máy rửa cát đồi, … với công suất từ 150 tấn/giờ đến 1500 tấn/giờ.

Website: thietbikhoangsan.com | Điện thoại: 0968 149 000 ( Mr. Khang )

Xem thêm