Dây chuyền sản xuất cát sạch hiện đại nhất

Cát sạch dành cho xây dựng công trình đã thể hiện ưu điểm vượt trội so với cát bẩn, cát không qua sàng rửa. Công trình bền đẹp, tuổi thọ trên 100 năm đều có sự đóng góp từ việc dùng nguồn cát sạch. Vậy một dây chuyền sản xuất cát sạch hiện đại nhất từ Terex Mỹ thì gồm những gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé !

Terex Washing Systems
Hình 1: Dây chuyền sản xuất cát sạch từ cát đồi – cát nhân tạo Terex

1. Tại sao phải rửa sạch cát và cốt liệu?

  • Cát sạch hết sức cần thiết để sản xuất một sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường.
  • Để loại bỏ các tạp chất như bùn, đất sét, clorua và các chất gây ô nhiễm chung để đưa nguyên liệu thô vào đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

2. Dây chuyền sản xuất cát sạch hiện đại nhất gồm những gì?

2.1 Máy nghiền đá – cát

Đá tự nhiên như đá vôi, đá granit, sỏi, … có kích thước rất lớn so với tiêu chuẩn kích thước của cát ( 0-5 mm ). Vi vậy, cần sử dụng các máy nghiền đá ( máy nghiền hàm, nghiền côn, vsi, … ) để làm giảm cỡ hạt.

Cát được sản xuất theo công nghệ va đập ở tốc độ cao. Tốc độ này sẽ làm cho đá bị vỡ ở mặt cắt yếu nhất. Đặc tính này giúp sản phẩm luôn có hình dạng tròn và có độ ma sát thấp. Điều này giúp tăng tính linh hoạt và ổn định cho bê tông và vữa xây dựng.

tram nghien son hai
Hình 2: Trạm nghiền cát Terex của Tập đoàn Sơn Hải

2.2 Sàng rung phân loại

Sàng rung phân loại cỡ hạt là một thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất cát sạch. Sàng rung giúp phân loại các hạt có kích thước lớn hơn 5 mm để hồi lại máy nghiền cát. Đối với các hạt dưới 5 mm, sàng rung sẽ phân loại hạt cát thô và cát mịn phù hợp với từng mục đích sử dụng của khách hàng.

sang terex
Hình 3: Sàng rung phân loại Terex ở Bảo Lộc, Lâm Đồng

2.3 Máy rửa Logwasher

Máy rửa Logwasher là một thiết bị quan trọng trong dây chuyền rửa. Nó giúp đánh tơi các hạt cát bị vón cục do bùn, đất sét. Nhờ đó dễ dàng xử lý làm sạch cát trong các công đoạn tiếp theo.

2.4 Máy rửa cát Terex FineMasters

Dải thiết bị Terex® FM là các cụm máy thu hồi cát cố định được thiết kế rất hiệu quả về chi phí & tiêu hao năng lượng. Máy sử dụng lực ly tâm trong cyclone để loại bỏ đất sét, bùn, chất kết dính khỏi cát để tạo nên cát đạt tiêu chuẩn thông số yêu cầu. Máy rửa cát FM kết hợp một bể chứa, máy bơm bùn ly tâm, cyclone thủy lực & một sàng loại nước đặt trên sát xi đơn.

guồng rửa cát FM120BW

2.5 Hệ thống tái chế nước

Hệ thống tái chế nước gồm 4 bể lắng chứa và xử lý nước kết hợp với phin lọc ép khung bản giúp tiết kiệm tối đa lượng nước. Nhờ vậy hệ thống tái chế nước này có thể phù hợp với nhiều địa hình hơn.

Hình 6: Hệ thống bể lắng giúp làm sạch nước
Hình 7: Máy lọc ép khung bản Terex

3. Dây chuyền sản xuất cát sạch từ cát đồi, cát kết hoạt động thế nào?

4. Đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất cát sạch đồng bộ từ Mỹ

Công Ty Nguyễn Vinh là doanh nghiệp đại diện của hãng Terex tại Việt Nam. Chuyên cung cấp giải pháp và thiết bị nghiền – sàng – rửa đá xây dựng, cát nhân tạo, thạch anh, cát đồi, sỏi đồi, cát kết, sỏi sông, … phục vụ cho làm đường cao tốc, thủy điện, bê tông, chế biến khoáng sản.

Tùy vào từng yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư về vật liệu nghiền, kích thước đá đầu vào, sản phẩm mong muốn, công suất và vị trí lắp đặt. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ thuật dây chuyền nghiền phù hợp với giá tốt nhất để khách hàng lựa chọn. Nguyễn Vinh đã lắp đặt và thay thế hơn 35 dây chuyền máy nghiền đá, nghiền cát nhân tạo, máy rửa cát đồi, với công suất từ 150 tấn/giờ đến 1500 tấn/giờ.

Website: thietbikhoangsan.com | Điện thoại: 0968 149 000 ( Mr. Khang )

Xem thêm