Trạm nghiền quặng khoáng sản Vonfram Núi Pháo

Trạm nghiền sàng quặng Vonfram của Terex tại Núi Pháo, Thái Nguyên. Núi Pháo là một khu mỏ đa kim nằm trên diện tích 9,21 km2 ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Mỏ có trữ lượng khoảng 52,5 triệu tấn quặng vonfram, florit, bismuth và đồng. Dự án Núi Pháo là dự án về khoáng sản lớn tại Việt Nam và cũng là nhà sản xuất vonfram lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc do Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo – dự án khai mỏ đầu tiên của Masan Resources (công ty con của Tập đoàn Masan) thực hiện.

750 tph nui phao

1. Sơ lược về dự án

Năm 2010, Tâp đoàn Masan mua lại 70% Dự án Núi Pháo. MHT bỏ tới hơn 500 triệu USD đầu tư vào dự án. Sau hơn 3 năm chính thức triển khai các hoạt động giải phóng mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng và lắp đặt nhà máy. Tháng 07/2013, những tấn sản phẩm đầu tiên đã xuất xưởng thành công. Năm 2014, công ty chính thức đi vào sản xuất thương mại với 4 dòng sản phẩm chính: Vonfram, tinh quặng Florit, Bismut và Đồng. Chính trong thời gian này,để có thể có được công nghê sản xuất chế biến Vonfram dòng cao cấp, NuiPhao Mining đã liên doanh với H.C.Starck (Đức) – là nhà sản xuất hàng đầu thế giới các sản phẩm bột kim loại công nghệ cao cũng như các thành phần cấu thành kim loại công nghệ.

2. Thiết kế trạm nghiền quặng khoáng sản Terex

2.1 Yêu cầu kỹ thuật

  • Công suất trạm nghiền sàng quặng: 750 tấn/giờ                                        
  • Quặng đầu vào: < 1000mm
  • Sản phẩm: Tối đa lượng cát 0-8mm
  • Quặng đa kim Vonfram
  • Thiết bị lắp cố định

2.2 Phương án lựa chọn

2.2.1 Lựa chọn hệ thống

  • Thiết bị máy chính của Terex
  • Kết cấu thép trong nước với nhà thầu lắp máy Lilama3.

2.2.2 Các thiết bị chính của trạm nghiền sàng quặng

  • Máy nghiền hàm ST60 – độ mở hàm (1500 x 1275mm)
  • Máy nghiền côn MVP550 M/C
  • Các máy cấp liệu và sàng nghiêng

Tham khảo thêm bài viết :

3. Sau 11 năm hoạt động liên tục, trạm nghiền Terex ra sao?

Nhận được thông tin về việc khách hàng có nhu cầu bảo trì – bảo dưỡng trạm nghiền khoáng sản Terex 750 tph ( lắp đặt năm 2012 ). Ngay trong ngày hôm đó, Terex Việt Nam có chuyến thăm khách hàng để khảo sát và tư vấn phương án nhằm nâng cao năng suất – chất lượng cho trạm nghiền này.

Tuy thời gian lắp đặt đã lâu, vật liệu quặng lại cứng, nhưng thiết bị vẫn đang hoạt động tốt. Tuy nhiên, khách hàng vẫn muốn tối ưu hiệu suất trạm lên mức cao hơn. Terex VN tiếp nhận thông tin và thông báo lại hãng để tối ưu hiệu suất tổng thể toàn trạm. Về chi tiết dự án, chúng tôi sẽ cập nhật trong các bài viết tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi khảo sát này:

4. Đại diện hãng Terex tại Việt Nam

Công Ty Nguyễn Vinh là doanh nghiệp đại diện của hãng Terex tại Việt Nam. Chuyên cung cấp giải pháp và thiết bị nghiền – sàng – rửa đá xây dựng, cát nhân tạo, thạch anh, cát đồi, sỏi đồi, cát kết, sỏi sông, … phục vụ cho làm đường cao tốc, thủy điện, bê tông, chế biến khoáng sản.

Tùy vào từng yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư về vật liệu nghiền, kích thước đá đầu vào, sản phẩm mong muốn, công suất và vị trí lắp đặt. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ thuật dây chuyền nghiền phù hợp với giá tốt nhất để khách hàng lựa chọn. Nguyễn Vinh đã lắp đặt và thay thế hơn 35 dây chuyền máy nghiền đá, nghiền cát nhân tạo, máy rửa cát đồi, với công suất từ 150 tấn/giờ đến 1500 tấn/giờ.

Website: thietbikhoangsan.com | Điện thoại: 0968 149 000 ( Mr. Khang )

Xem thêm