Máy sấy nhanh DMR

Hệ thống sấy nhanh Drymeister (DMR) là hệ thống đầu tiên được cấp bằng sáng chế trên thế giới. Nó được thiết kế để kết hợp sấy khô, khử kết tụ/xay xátphân loại trong một thiết bị. Máy sấy nhanh DMR có thể làm khô các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ một cách an toàn, ngay cả khi nhiệt độ tăng cao, chỉ trong vài giây!

Hình 1: Nguyên lý hoạt động của máy sấy nhanh Hosokawa DMR

1. Máy sấy nhanh DMR của Hosokawa

DMR là máy sấy liên tục, có khả năng xử lý khối lượng lớn chất rắn với độ ẩm thay đổi từ vài % đến hơn 80% ở dạng huyền phù, bùn, bột nhão, bánh lọc và bột ướt. Nó đòi hỏi không gian ít hơn 75% và sử dụng năng lượng ít hơn khoảng 30-40% cho mỗi kg nước bay hơi so với các công nghệ sấy khô trực tiếp khác.

Vật liệu ướt được đưa qua các hệ thống cấp liệu tùy chỉnh vào phần nghiền và sấy khô tại thân chính của máy sấy. Rôto nghiền phân tán vật liệu ướt thành các hạt rất mịn và các hạt mịn này được hóa lỏng trong buồng nghiền bằng khí nóng, được kiểm soát nhiệt độ đi vào từ bộ gia nhiệt không khí.

1.1 Nguyên lý hoạt động

Không khí nóng (hoặc khí trơ) có thể được làm nóng đến 650 °C . Khi sản phẩm ướt được phân tán, nó sẽ giảm kích thước ở phần dưới cùng của máy sấy. Hệ thống được giữ ở áp suất âm nhờ quạt hút và diện tích bề mặt của sản phẩm được tăng lên rất nhiều để nước (hoặc các dung môi khác) bay hơi ngay lập tức.

Các hạt khô và mịn được vận chuyển cùng với dòng khí đến phần trên cùng của máy sấy. Nơi một thiết bị phân tách phân loại các hạt theo kích thước. Sau đó, các hạt đi qua bộ phân loại tại điểm cắt đã đặt và được chuyển tải cùng với khí thải đến hệ thống tách khí dạng bột như lốc xoáy. Bộ lọc lốc xoáy hoặc máy lọc lốc xoáy.

Máy sấy Micron Dryer giữ lại lớp sản phẩm dạng tầng sôi trong buồng sấy để đảm bảo độ bám dính của vật liệu ướt ở mức thấp trên thành trong của buồng sấy. Ngoài ra, các thông số quy trình như tốc độ phân loại và nhiệt độ đầu ra có thể được điều chỉnh để kiểm soát độ ẩm và kích thước hạt của sản phẩm cuối cùng.

1.2 Tính năng chính

 • Sản phẩm cuối siêu mịn
 • Khả năng bay hơi cao
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Đa năng
 • Dễ dàng tiếp cận
 • Có sẵn các tùy chọn kết hợp

1.3 Ứng dụng

Máy sấy nhanh DMR phù hợp với nhiều ứng dụng hệ thống, bao gồm:

 • Dạng huyền phù
 • Dạng bùn
 • Dạng bột nhão
 • Dạng khung bản
 • Dạng bột ướt

1.4 Phân loại máy sấy nhanh

Máy sấy DMR có sẵn 3 kiểu khác nhau. Các cơ chế khác nhau được sử dụng để đạt được các kích thước hạt khác nhau và xử lý các vật liệu khác nhau. Biên dạng, nguyên lý phân tán và năng lượng đầu vào cũng khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy.

 1. Rô-to loại DMR
  Tác động mạnh và nhiễu loạn không khí được tạo ra bởi một rô-to phân tán tốc độ cao. Tốc độ đầu điển hình là 110 m/s.
 2. Rô-to loại MDH
  Một rô-to mài dẫn động theo chiều ngang với các búa xoay để xử lý quá trình phay/phân tán.
 3. Rôto loại MDV
  Một rôto mài dẫn động thẳng đứng phân tán các chất kết tụ ướt và chất rắn.

2. Hoạt động của máy sấy Hosokawa DMR

3. Đơn vị cung cấp thiết bị máy sấy nhanh chính hãng

Công ty Nguyễn Vinh là doanh nghiệp đại diện hãng Hosokawa Alpine tại Việt Nam. Chuyên cung cấp giải pháp và thiết bị máy nghiền siêu mịn, máy phân ly, máy sấy, trộn, đùn, nén, máy phun tạo hạt tráng phủ, máy đo cỡ hạt, máy sàng khí, … Ứng dụng cho sản phẩm: Đá vôi trắng calci carbonate, đá granite, thạch anh quartz, zircon, silica sand, ceramic, felspat, quặng sắt, quặng đồng, …

Tùy vào từng yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư về vật liệu nghiền, kích thước đá đầu vào, sản phẩm mong muốn, công suất và vị trí lắp đặt. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ thuật dây chuyền nghiền phù hợp với giá tốt nhất để khách hàng lựa chọn. Nguyễn Vinh đã lắp đặt và thay thế hơn 50 dây chuyền máy nghiền đá, nghiền cát nhân tạo, nghiền sỏi sông, máy rửa cát đồi, … với công suất từ 150 tấn/giờ đến 1500 tấn/giờ.

Website: thietbikhoangsan.com | Điện thoại: 0968 149 000 ( Mr. Khang )

Xem thêm