Phễu cấp liệu trong trạm nghiền vật liệu xây dựng

Ngày nay, máy nghiền côn ngày càng được sử dụng phổ biến trong nghiền sàng đá. Máy nghiền côn có rất nhiều ưu điểm so với dòng máy va đập ( máy búa, VSI, phản kích…). Tuy nhiên nhược điểm của nghiền côn so với các dòng máy va đập là chất lượng hạt. Đá qua máy nghiền côn, nếu không được xử lý phù hợp thì độ thoi dẹt là rất lớn. Phễu chứa – cấp liệu trung gian ( gọi tắt là phễu trung gian) hay hầm rút liệu… ra đời để khắc phục nhược điểm này của máy nghiền côn.

Hình 1: Phễu cấp liệu trong trạm nghiền đá xây dựng

1. Khái niệm về phễu cấp liệu

Phễu chứa – cấp liệu trung gian thực chất là một phễu chứa liệu tích hợp với máy cấp liệu rung. Dung tích của phễu tùy thuộc vào từng yêu cầu cụ thể, có thể từ chục m3 đến hàng ngàn m3. Phễu cấp liệu trung gian có tích hợp máy cấp liệu tấm rung để rút liệu từ phễu và cung cấp liên tục và ổn định đá cho giai đoạn tiếp theo.

Hình 2: Máy cấp liệu nội địa trong trạm nghiền đá xây dựng do Nguyễn Vinh Co cung cấp

2. Đặc điểm của phễu cấp liệu trung gian

2.1 Ưu điểm

  • Cấp liệu liên tục và ổn định cho máy nghiền bố trí phía sau. Với máy nghiền côn, để có đá sản phẩm ra đẹp, giảm thiểu tiêu hao vật tư… việc cấp liệu vào máy liên tục và ổn định là hết sức quan trọng. Vì vậy phễu trung gian với máy cấp liệu tấm rung, điều khiển bằng biến tần, sẽ giúp tối ưu hoạt động của máy nghiền côn nói riêng và các máy nghiền khác nói chung.
  • Tăng tính linh hoạt cho toàn trạm. Việc sử dụng phễu trung gian để kết nối các giai đoạn sơ cấp và thứ cấp giúp hệ thống có thể chạy liên tục. Khi một giai đoạn phải dừng lại thì giai đoạn khác vẫn có thể tiếp tục sản xuất. Đặc biệt quan trọng với việc kết nối giai đoạn nghiền hàm và nghiền côn.
Hình 3: Phễu trung gian cho máy nghiền côn trong hệ thống nghiền và rửa cát nhân tạo

2.2 Nhược điểm

  • Tăng chi phí đầu tư
  • Tăng diện tích lắp đặt

3. Dùng phễu cấp liệu trung gian ở giai đoạn nào?

Phễu trung gian dùng ở:

  • Nối giữa giai đoạn sơ cấp và thứ cấp ( có thể là bãi trữ trung gian khi yêu cầu dung tích dự trữ lớn)
  • Nối giữa giai đoạn thứ cấp và giai đoạn thứ 3
  • Trước mỗi máy nghiền côn, VSI ( để đảm bảo máy hoạt động với hiệu suất cao nhất, chất lượng sản phẩm tốt nhất)
Hình 3: Phễu trung gian giữa giai đoạn nghiền côn và giai đoạn nghiền VSI

4. Đơn vị cung cấp phễu cấp liệu chính hãng tại Việt Nam?

Công Ty Nguyễn Vinh là đại diện của hãng Terex tại Việt Nam. Chuyên cung cấp các Trạm nghiền đá xây dựng, khoáng sản, vật liệu xây dựng, cát nhân tạo, đá cấp phối, đá 1-2 cho các dự án làm đường cao tốc, sân bay, cầu cảng, dự án thủy điện. Tùy vào từng yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư về vật liệu nghiền, kích thước đá đầu vào, sản phẩm mong muốn, công suất và vị trí lắp đặt mà chúng tôi sẽ tư vấn dây chuyền tối ưu với giá tốt nhất. Nguyễn Vinh đã lắp đặt hơn 35 trạm nghiền khoáng sản và vật liệu xây dựng với công suất từ 150 tấn/giờ đến 1500 tấn/giờ.

Website: https://thietbikhoangsan.com | Điện thoại: 0968.149.000